Lập Kế Hoạch Mở Rộng Nhà Máy Trong Tương Lai

Bạn đã bao giờ nghĩ về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho tương lai chưa? Có lẽ bạn đang dự định mua một chiếc xe mới, đi nghỉ mát hoặc cải tạo ngôi nhà. Những kế hoạch trong tương lai này có thể khiến bạn phải suy nghĩ về một mốc thời gian và chi phí liên quan đến mỗi nỗ lực. Cũng giống như cách bạn dự đoán các nhu cầu kinh tế và xã hội trong tương lai, điều quan trọng là bắt đầu lập kế hoạch mở rộng nhà máy để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đau đầu.

Mở rộng nhà máy trong tương lai

Dự đoán việc mở rộng nhà máy trong tương lai có thể giúp bạn tránh làm quá tải hệ thống phân phối khí nén ban đầu. Càng nhiều không khí phải đi qua đường ống phân phối ban đầu, áp suất giảm giữa các máy nén và các điểm sử dụng càng cao. Động lực của luồng không khí và áp lực của hệ thống cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn nên xem xét gì khi thiết kế hệ thống?

  • Thiết kế hệ thống nên cho phép mở rộng tối thiểu 25 phần trăm nhu cầu đối với khí nén bằng cách quá khổ đường ống, van và điều khiển. Máy nén không nên quá khổ, nhưng chúng phải có kích thước và được chọn với các điều khiển để cho phép hoạt động với hiệu quả tối ưu với tốc độ dòng chảy phổ biến.
  • Khi thêm bất kỳ thiết bị sử dụng cuối, máy nén hoặc máy sấy, hãy xem lại hệ thống hoàn chỉnh để biết vị trí tối ưu.
  • Xem xét sửa chữa thiết bị trong tương lai và nhu cầu có thể cho một máy nén cho thuê. Để phù hợp với máy nén cho thuê, máy thu chính phải có kết nối và van, ngoài các kết nối thông thường.
  • Trong lắp ráp các thành phần phù hợp, xem xét việc tích lũy dung sai cho từng bộ phận trong lắp ráp. Nguyên tắc tương tự nên được áp dụng cho một hệ thống khí nén.
  • Tốc độ dòng chảy tối đa và tối thiểu có kinh nghiệm trong hoạt động thực tế có thể khác biệt đáng kể so với tốc độ dòng trung bình.
  • Tốc độ dòng chảy tối đa nên được sử dụng trong việc lựa chọn nhiều thành phần.
  • Có thể đôi khi một số sự kiện nhu cầu xảy ra đồng thời, dẫn đến nhu cầu cao hơn mức trung bình. Trong khi đó, có thể có những lúc nhu cầu giảm đáng kể. Những động lực này phải được xem xét trong thiết kế hệ thống, khối lượng lưu trữ, điều khiển hệ thống và điều khiển máy nén.
  • Một số nhà máy vận hành ba ca mỗi ngày với nhu cầu rất khác nhau trong mỗi ca. Sự khác biệt của ca phải được đặt vào thiết kế hệ thống và lựa chọn máy nén và các thiết bị khác.

Lập kế hoạch trước cho việc mở rộng trong tương lai sẽ giúp bạn tránh được các chi phí bất ngờ, tiết kiệm thời gian và kích thước thiết bị phù hợp cho mục đích sử dụng cuối cùng. Đối với câu hỏi hoặc biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo