Máy Nén Khí Bị Hao Dầu Nguyên Nhân Do Đâu

Máy nén khí bị hao dầu là một lỗi khá phổ biến hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng hao dầu trong máy nén khí. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng hao dầu xuất phát từ đâu và cần phải làm gì để khắc phục tình trạng máy nén khí bị hao dầu.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy nén khí bị hao dầu nhé:

Khí nén lẫn dầu do hao dầu máy nén khí.

Nguyên Nhân Máy Nén Khí Bị Hao Dầu

Lượng dầu đổ quá đầy

  • Lượng dầu đổ vào trong bình dầu quá cao, nếu đổ quá nhiều dầu trong bình dầu, dầu có thể bị trào ra và gây thất thoát dầu máy nén khí.

Lọc tách dầu kém chất lượng

  • Lọc tách dầu kém chất lượng, khả năng tách dầu kém hiệu quả dẫn đến dầu sẽ bị thoát ra ngoài theo khí nén, nhất là khi máy nén khí hoạt động ở nhiệt độ và áp suất làm việc cao.

Lọc tách dầu không tương thích loại cũ

  • Lọc tách dầu không tương thích với loại trước đó sử dụng, bên trong lọc tách dầu máy nén khí có một đường hồi dầu do đó lựa chọn lọc tách không tương thích với loại trước đó, do bị cao hơn hoặc thấp hơn. Nếu lọc tách dài hơn thì ống dầu hồi sẽ không chạm tới đáy lọc tách dầu, nếu lọc tách dầu ngắn hơn, ống hồi dầu có thể bị tắc nghẹt. Phía trên đường hồi dầu luôn có gắn chiếc van một chiều, nếu van này bị tắc hoặc lắp ngược thì dầu sẽ không được hút về đầu nén mà bị đẩy ra ngoài theo khí nén.

Rò rỉ dầu ở các bộ phận khác

  • Rỉ dầu ở các bộ phận của máy nén khí như: phía cổ hút, két làm mát, gioăng, mặt bích, phớt, đường ống… lúc này tùy theo vị trí dầu bị rò rỉ mà chúng ta quyết định cách sửa chữa hoặc thay thế

Cách Xử Lý Sự Cố Máy Nén Khí Bị Hao Dầu

  • Đổ lượng dầu vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn có thể xem trong catalogue hướng dẫn vận hành kèm theo để biết số lượng dầu cần đổ mỗi lần thay thế.
  • Sử dụng lọc tách dầu chính hãng hoặc tương đương chất lượng cao, tương thích cả về kích thước lẫn thông số kỹ thuật của lọc để đảm bảo hiệu quả củ lọc tách dầu.
  • Vệ sinh hoặc thay thế van một chiều trên ống dầu hổi.
  • Thay thế gioăng phớt ở các vị trí mặt bích, cổ hút, mà bạn phát hiện là nguyên nhân gây ra việc hao dầu máy nén khí

Trong trường hợp các bạn phát hiện ra nguyên nhân gây hao dầu máy nén khí mà không thể tự xử lý được, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo