Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn Máy Nén Khí Nhiệt Độ Cao


Tháng 7 là tháng nóng nhất trong năm và không chỉ con người mới cảm nhận được tác động! Mặc dù nhiệt độ cao là một vấn đề tương đối phổ biến ảnh hưởng đến máy nén khí, nhưng nhiệt độ cực cao trong mùa hè có thể gây ra sự tàn phá lớn hơn trên hệ thống khí nén của bạn – hoặc tăng cường các vấn đề đã tồn tại.

Nguyên Nhân Máy Nén Khí Nhiệt Độ Cao

Đi đến vấn đề cốt lõi của những gì làm cho máy nén của bạn quá nóng có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Như đã nói, bốn nguyên nhân phổ biến dẫn đến quá nhiệt là:

  • Thiếu bảo trì. Nếu máy nén của bạn không được bảo trì thường xuyên, thì bộ lọc bị hỏng, tắc nghẽn đường ống và các bộ phận bên trong bị chặn có thể dẫn đến quá nhiệt.
  • Tuổi của máy nén. Một máy nén cũ hơn, hoặc một máy nén trải qua quá trình sử dụng cực độ, có nhiều khả năng gặp quá nhiệt.
  • Thông gió không đầy đủ. Hệ thống máy nén phải có khả năng tự làm mát, vì vậy nếu không có thông gió thích hợp trong phòng máy nén, thì phòng máy quá nóng có thể là kết quả.
  • Nhiệt độ phòng xung quanh cao. Tháng hè làm cho điều kiện xung quanh nóng, nóng! Thời tiết bên ngoài càng nóng, phòng máy nén khí càng có nhiều khả năng nóng hơn. Nếu phòng máy nén quá nóng, máy nén khí của bạn cũng vậy!

Máy Nén Khí Nhiệt Độ Cao

Khi máy nén của bạn bắt đầu hoạt động bất thường, thật khôn ngoan khi bắt đầu điều tra các mối nguy hại sớm, nhanh chóng xác định các vấn đề, sẽ giúp ngăn chặn thời gian chết không cần thiết hoặc mất sản xuất trong tương lai, với điều kiện là mọi bảo trì hoặc sửa chữa cần thiết đều được hoàn thành. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết nếu quá nóng là vấn đề trong tầm tay? Một số dấu hiệu phổ biến của quá nhiệt máy nén bao gồm:

  • Máy nén sẽ không bắt đầu. Nếu máy nén của bạn bị treo trong khi khởi động – hoặc tệ hơn, sẽ không bị cắt đứt – quá nóng có thể là nguyên nhân gốc rễ. Các dấu hiệu liên quan khác là máy nén đòi hỏi thời gian nghỉ dài hơn giữa các chu kỳ và máy nén chậm hơn nhiều để đạt được vận hành cao điểm.
  • Va chạm cơ khí. Nghe thấy tiếng kêu cót két và tiếng nổ từ máy nén của bạn – hoặc ngửi thấy mùi dầu cháy? Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận bên trong của máy nén không được bôi trơn đầy đủ. Vì dầu bôi trơn đóng vai trò là chất làm mát, ít hoặc không có chất bôi trơn = khả năng quá nhiệt.
  • Bảo dưỡng định kỳ. Hành động đơn giản nhất cần thực hiện để ngăn chặn quá nhiệt là thực hiện bảo trì định kỳ trên máy nén của bạn!

Chúng tôi luôn sẵn sàng cho dịch vụ máy nén khí! Liên hệ với chúng tôi để biết bất kỳ nhu cầu máy nén nào của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo