Khi Nào Cần Sửa Chữa Và Khi Nào Cần Thay Thế Máy Nén Khí


Nếu khí nén là một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của bạn và thời gian chết sẽ khiến bạn mất đi đáng kể trong sản xuất bị mất, thì câu hỏi về việc có nên sửa chữa hoặc thay thế máy nén bị hỏng hay không là một vấn đề đặc biệt quan trọng đối với bạn. Nhưng trong khi lựa chọn sửa chữa máy nén của bạn có vẻ là một lựa chọn hiệu quả hơn so với việc mua một máy nén mới, nó có thể không phải là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí trong dài hạn.

Trước khi đưa ra quyết định của bạn, chúng ta hãy xem xét một vài yếu tố. Chi phí là sự cân nhắc chính, cả trước mắt và theo thời gian. Mặc dù máy nén mới có thể đắt tiền, nhưng đáng chú ý là khi bạn tính chi phí sở hữu trong vòng đời mười năm, giá mua thực tế của máy nén mới chỉ bằng khoảng 10% tổng chi phí. Trong thực tế, chi phí thực sự chạy máy nén – hóa đơn tiền điện của bạn! – cho đến nay là chi phí lớn (khoảng 75%).

Các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc bạn nên sửa chữa hoặc thay thế máy nén của mình bao gồm tuổi của máy nén; hiệu quả năng lượng của nó so với các mô hình mới hơn; và lịch sử sửa chữa trước đây của nó và độ tin cậy tổng thể.

Sửa Chữa So Với Thay Thế

Trước khi chọn loại bỏ máy nén hiện tại của bạn, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống, trong trường hợp sự cố là do vấn đề gì đó có thể dễ dàng khắc phục được thì bạn nên cân nhắc việc sửa chữa. Hoặc máy nén khí của bạn có thể đã bị hỏng vì bất kỳ lý do nào, và không phải tất cả máy nén khí đều không thể khắc phục! Đây là điều mà Kỹ thuật viên Dịch vụ khí nén của chúng tôi chắc chắn có thể hỗ trợ được các bạn.

Một số ví dụ bạn cần sửa chữa thay vì mua mới máy nén khí bao gồm:

  • Máy nén khí của bạn tương đối mới và chưa thực hiện nhiều giờ hoạt động.
  • Máy nén khí vẫn chưa được thay thế ở bất kỳ mức độ lớn nào bởi công nghệ mới hơn.
  • Đó là một máy nén khí đời mới, phụ tùng có sẵn có, và việc bảo dưỡng lắp đặt dễ dàng.
  • Nó thường đáng tin cậy và việc sửa chữa không phải là dấu hiệu của những vấn đề lớn hơn sắp tới.

Mặt khác, thay thế máy nén khí của bạn có thể là giải pháp khả thi nhất trong các trường hợp như:

  • Nếu nó đã bị hỏng một lần, thì nhiều khả năng nó sẽ xảy ra lần nữa.
  • Máy nén khí của bạn đã quá cũ và việc phải vận hành tiết kiệm năng lượng với một chiếc máy nén khí đã quá cũ là điều bất khả thi, Vì vậy việc đầu tư một máy nén khí mới có thể sớm tiết kiệm được một khoản lớn so với việc vận hành máy nén khí cũ.
  • Nếu máy nén của bạn là một máy nén khí đời cũ, việc tìm kiếm các bộ phận cho nó có thể khó khăn hơn, tốn thời gian và tốn kém.
  • Máy nén cũ của bạn có công suất quá nhỏ so với nhu cầu hiện tại của công ty bạn, vì vậy thay thế nó bằng một máy nén khí khác với công suất lớn hơn có thể là một cơ hội lý tưởng để chứng minh cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Máy Nén Khí Mới Là Đắt Tiền Phải Không?

Vâng, lúc đầu máy nén khí mới có thể mang một cái giá quá đắt. Nhưng khi bao thanh toán tiết kiệm năng lượng, tín dụng năng lượng có thể từ nhà cung cấp điện của bạn, tăng độ tin cậy và giảm chi phí bảo trì, thời gian hoàn vốn thường ngắn hơn bạn nghĩ. Chi phí ban đầu cũng không tính đến chi phí tàn phá tiềm tàng liên quan đến thời gian chết do tắt máy nén.

Tính toán chi phí vòng đời của máy nén khí trước khi mua thiết bị mới là một cách thông minh để phân tích tổng mức đầu tư. Ngoài ra, đánh giá chi phí vòng đời cũng có thể được sử dụng như một công cụ so sánh khi kiểm tra các sản phẩm và hệ thống khác; để giúp xác định các yêu cầu quan trọng khác cho việc lắp đặt và giúp đánh giá các nhu cầu chất lượng sản xuất tiềm năng, tiết kiệm năng lượng và tiết lộ các khu vực có thể cải thiện hiệu quả năng lượng.

Vậy Tôi Nên Làm Gì?

Chúng tôi hiểu điều đó – sự lựa chọn giữa sửa chữa và thay thế máy nén là khó khăn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khí nén của chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn những ưu và nhược điểm của việc sửa chữa hoặc thay thế hệ thống máy nén hiện tại của bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo