An Toàn Khí Nén – An Toàn Lao Động

Ngày 28 tháng 4 là lễ kỷ niệm Ngày Thế giới về An toàn và sức khỏe tại nơi làm việc, một ngày tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc của tất cả các nhân viên tại nơi làm việc. Bất kể môi trường làm việc – một công trường xây dựng, văn phòng công ty hay cơ sở kỹ thuật – điều bắt buộc là tất cả nhân viên không chỉ biết chính sách và quy trình an toàn, mà công ty tập trung vào các biện pháp an toàn này suốt ngày đêm. An toàn là một văn hóa phải được sống  để có hiệu quả.

Trong ngành công nghiệp khí nén, điều đặc biệt quan trọng là phải nhận thức được các giao thức an toàn. Có những mối nguy hiểm tiềm tàng với mọi máy nén và hệ thống khí nén, bất kể kích thước. Từ lắp đặt hệ thống máy nén đến giám sát đến bảo dưỡng máy móc, có rất nhiều bộ phận chuyển động khi làm việc với máy nén khí. Biết phải làm gì – và làm thế nào để làm điều đó một cách an toàn – là chìa khóa.

Để chào mừng Ngày Thế giới vì An toàn & Trợ giúp tại nơi làm việc, chúng tôi nhấn mạnh các mẹo sẽ cho phép bạn làm việc an toàn với thiết bị khí nén & khí nén!

Hãy nhớ rằng – Khí nén là một nguồn năng lượng

Giống như mọi nguồn năng lượng, có sự nguy hiểm cố hữu trong việc sử dụng nó.

  • Không tạo áp suất cho bất kỳ tàu nào không được thiết kế và không vượt quá định mức áp suất làm việc của bất kỳ bình chịu áp lực nào.
  • Hãy chú ý đến các ống – một van bị hỏng, ngắt kết nối nhanh hoặc cắt ống sẽ bị roi và có thể rất nguy hiểm.
  • Để ý các mảnh vụn bay – bụi, bụi bẩn và mảnh vụn có thể bay trong không khí nếu được thổi bằng khí nén. Điều này gây nguy hiểm cho tai, mắt và phổi gần đó.
  • Khí nén không phải là một món đồ chơi! Dường như những trò đùa nghịch sử dụng khí nén đã dẫn đến cái chết.

Sử dụng đường ống thích hợp

Chỉ sử dụng vật liệu phù hợp với khí nén khi thiết kế và xây dựng mạng lưới phân phối. OSHA khuyến cáo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng đường ống PVC vì nó có thể trở nên giòn và sẽ phá vỡ các mảnh vỡ của đường ống sắc nhọn bay gần đó.

Đọc kỹ hướng dẫn 

Mặc dù nó có vẻ trực quan, nhưng hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị của bạn chứa rất nhiều thông tin về cách thức hoạt động của máy móc. Bám sát các thực hành tốt nhất được cung cấp trong hướng dẫn đảm bảo rằng thiết bị của bạn – và chính bạn! – sẽ ở trong hình dạng đỉnh cao càng lâu càng tốt!

Đào tạo nhân sự của bạn

Chỉ những nhân viên được đào tạo, có kinh nghiệm mới được xử lý thiết bị khí nén! Không cho phép người chưa được đào tạo làm việc trên máy nén hoặc thiết bị liên quan.

Tắt van

Khi làm việc với khí nén, luôn chú ý cách làm cho nó an toàn bằng cách ngắt kết nối hoặc cách ly điểm sử dụng khỏi nguồn.

Máy nén khí của bạn nên khử trùng, khóa và gắn thẻ bằng điện và khí nén trong khi thực hiện bảo trì. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện một hoạt động bảo trì nhất định, hãy tham khảo nhà cung cấp dịch vụ đủ điều kiện. Để có kết quả tốt nhất, máy nén và thiết bị xử lý không khí của bạn nên được giữ theo lịch bảo trì thường xuyên bởi một kỹ thuật viên được đào tạo và chứng nhận.

Tùy thuộc vào cách sử dụng, khí nén có thể gây nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến thính giác, hơi thở và thị lực. Bảo vệ bản thân và nhân viên của bạn khỏi bị phơi nhiễm bằng cách sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp.

Tại Việt Nhật, an toàn là trên hết trong mọi việc chúng tôi làm. Chúng tôi đặt ra các tiêu chuẩn rất tham vọng cho sự an toàn tại nơi làm việc của nhân viên của chúng tôi; chúng tôi cũng cố gắng tạo ra một nền văn hóa mạnh mẽ về an toàn và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo