Cách Phát Hiện Rò Rỉ Khí Nén Và Khắc Phục Triệt Để

Rò rỉ khí nén có thể dễ dàng trở thành một nguồn năng lượng lãng phí đáng kể trong một cơ sở công nghiệp, đôi khi lãng phí 20 đến 30 phần trăm sản lượng của máy nén. Nhưng nếu bạn không thể nhìn thấy rò rỉ, làm thế nào để bạn phát hiện ra chúng? Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng việc sử dụng máy dò âm thanh siêu âm là cách tốt nhất để phát hiện rò rỉ. Thiết bị này nhận ra âm thanh rít tần số cao liên quan đến rò rỉ không khí và sử dụng nhiều chỉ báo hình ảnh và âm thanh để xác định vị trí rò rỉ.

Phát Hiện Rò Rỉ Khí Nén Siêu Âm

Phát hiện rò rỉ khí nén siêu âm là một trong những hình thức phát hiện rò rỉ linh hoạt nhất do khả năng thích ứng với nhiều tình huống phát hiện rò rỉ. Cảm biến âm thanh của nó tập trung vào sự dao động của tiếng ồn để xác định vị trí rò rỉ từ trung bình đến lớn. Bởi vì siêu âm là tín hiệu sóng ngắn và định hướng trong truyền dẫn, chúng có thể xác định các vị trí rò rỉ bằng cách mài giũa ở mức âm thanh lớn nhất. Máy dò siêu âm thường không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn nền trong phạm vi âm thanh vì các tín hiệu được lọc ra.

Cách Khắc Phục Rò Rỉ Khí Nén

  • Rò rỉ xảy ra thường xuyên nhất tại các khớp và kết nối. Dừng rò rỉ có thể đơn giản như thắt chặt kết nối hoặc phức tạp như thay thế các thiết bị bị lỗi như khớp nối, phụ kiện, phần ống, ống, cống và bẫy.
  • Trong nhiều trường hợp, rò rỉ là do chất trám ren được sử dụng không đúng hoặc không đúng, có thể được khắc phục bằng cách lắp đặt thiết bị đúng với chất trám ren thích hợp.
  • Một nguồn rò rỉ khác có thể đến từ thiết bị không hoạt động. Thiết bị không còn được sử dụng nên được cách ly với một van trong hệ thống phân phối.
  • Giảm áp suất không khí theo yêu cầu của hệ thống khí nén cũng có thể làm giảm rò rỉ. Chênh lệch áp suất trên một lỗ hoặc rò rỉ càng thấp, tốc độ dòng chảy càng thấp, bằng với tốc độ rò rỉ giảm.

Khi đã phát hiện được rò rỉ khí nén và xác định sửa chữa rò rỉ, hệ thống điều khiển máy nén nên được đánh giá lại để nhận ra tổng tiềm năng tiết kiệm. Bạn có quan tâm đến việc thiết lập một chương trình ngăn chặn rò rỉ có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa cơ sở công nghiệp của bạn? Liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo