Nên Chọn Mua Máy Nén Khí Trục Vít Hay Máy Nén Khí Piston


Máy nén khí piston (piston) và máy nén khí trục vít quay là hai trong số những công nghệ máy nén phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bạn có biết cái nào sẽ phù hợp hơn cho các nhu cầu và ứng dụng cụ thể của bạn không? Hiểu được sự khác biệt giữa máy nén khí piston và trục vít quay và khả năng của từng công nghệ là chìa khóa. Đó là lý do tại sao chúng tôi bao gồm những điều cơ bản dưới đây!

Những yếu tố nào tôi nên xem xét?

Chi phí ban đầu và vận hành, hiệu quả năng lượng, chu kỳ nhiệm vụ và khoảng thời gian phục vụ là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác định liệu doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ máy nén khí ​​piston hay máy nén khí trục vít. Mức độ tiếng ồn là một yếu tố bổ sung để xem xét.

  • Chi phí ban đầu so với chi phí hoạt động. Ngân sách cho máy nén khí không nên chỉ bao gồm số tiền bạn trả cho máy nén khí trước của bạn, bạn cũng cần xem xét bạn sẽ trả bao nhiêu cho máy nén của mình trong thời gian dài (tức là chi phí vận hành chung của bạn). Có đến 70-75% chi phí vận hành trọn đời của máy nén được chi cho việc sử dụng năng lượng, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi lựa chọn công nghệ máy nén. Máy nén khí piston có chi phí ban đầu thấp hơn máy nén khí trục vít, nhưng máy nén khí trục vít tốn ít chi phí hơn để hoạt động theo thời gian.
  • Hiệu quả năng lượng. Nếu cả máy nén khí pít-tông và máy nén khí trục vít vít đều chạy cùng một số giờ, máy nén khí trục vít sẽ hiệu quả hơn nhiều và có chi phí vận hành thấp hơn so với máy nén khí piston trong suốt vòng đời của máy nén. Khi chọn một công nghệ, hãy tự hỏi: chi phí ban đầu hoặc trọn đời quan trọng hơn đối với bạn và doanh nghiệp của bạn?
  • Nhiệm vụ chu kỳ. Bởi vì máy nén khí piston bị giới hạn trong chu kỳ làm việc của chúng, máy nén khí piston thực sự lý tưởng cho các ứng dụng có yêu cầu chu kỳ nhiệm vụ thấp và giờ chạy hàng ngày thấp. Máy nén khí trục vít, có chu kỳ nhiệm vụ dài. Trong thực tế, máy nén khí trục vít được thiết kế để chạy 100%, mỗi ngày, mỗi tuần!
  • Khoảng thời gian phục vụ. Có nhiều bộ phận chuyển động trong máy nén piston hơn là trong một trục vít, dẫn đến tăng hao mòn máy. Máy nén khí trục vít không có nhiều hao mòn; do đó, họ đã giảm nhu cầu bảo trì. Nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải giữ bất kỳ loại máy nén nào theo lịch bảo trì phù hợp! Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả máy và hiệu suất hệ thống tối ưu.
  • Độ ồn. Máy nén khí piston rất to – đặc biệt là so với công nghệ trục vít. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy có tiếng ồn thấp hơn hoặc độ ồn thấp là bắt buộc, bạn có nên xem xét đầu tư một máy nén khí trục vít.

Bản tóm tắt

Máy nén khí piston là một lựa chọn tuyệt vời đói với những nhà máy có công suất làm việc thấp. Nếu bạn cần một dòng chảy ổn định và tăng (CFM) và đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn, hiệu quả, đáng tin cậy và yên tĩnh, một máy nén khí trục vít sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một công ty khá bình thường khi bắt đầu có nhu cầu hạn chế về khí nén, nhưng khi nhu cầu sản xuất và khách hàng tăng lên, thì nhu cầu về sản lượng tăng lên và nhu cầu về một máy nén lớn hơn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu và tăng chu kỳ thuế!

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết công nghệ nào phù hợp với mình? Các chuyên gia khí nén của chúng tôi luôn sẵn sàng nói chuyện với bạn thông qua quyết định! Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

KK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo