Máy Nén Khí Không Dầu Là Gì? Ưu Điểm Của Máy Nén Khí Không Dầu

Máy nén khí trục vít ngâm dầu, là máy nén khí sử dụng dầu để bôi trơn buồng nén khí, bôi trơn các bộ phận và bịt kín trong không khí. Trong thiết bị này, một chất lỏng được bơm vào buồng nén và thường vào ổ trục máy nén. Chức năng của nó là làm mát và bôi trơn các bộ phận chuyển động của phần tử máy nén và không khí được nén bên trong. Máy nén cũng làm giảm rò rỉ trở lại đầu vào. Dầu là chất lỏng được bơm phổ biến nhất do đặc tính bôi trơn và niêm phong hiệu quả. Nếu dầu quá nóng, chất này sẽ được chuyển sang bộ làm mát trong máy nén.

Máy Nén Khí Trục Vít Ngâm Dầu Hoạt Động Như Thế Nào?

Hai trong số các máy nén khí ngâm dầu phổ biến nhất là:

  • Máy nén khí trục vít ngâm dầu: Loại máy nén này bơm chất lỏng vào buồng nén để làm mát và bôi trơn các bộ phận chuyển động của máy nén, làm mát không khí được nén trong buồng và giúp giảm thiểu rò rỉ từ khoang trở lại trong quá trình xả. Trong khi dầu là chất lỏng phổ biến nhất được sử dụng ngày nay vì đặc tính bôi trơn và niêm phong của nó, đôi khi nước và các polyme khác được sử dụng. Dầu sau đó tách ra và đi qua bộ lọc và làm mát trước khi nó quay trở lại quy trình một lần nữa. Khí nén vẫn có thể nóng và thường đi qua một bộ làm mát, tùy thuộc vào việc sử dụng cuối.
  • Máy nén khí piston ngâm dầu: Trong máy nén piston, khi piston di chuyển xuống dưới, nó tạo ra chân không và hút không khí vào xi lanh thông qua van đầu vào. Khi piston di chuyển ngược lên, nó tạo áp lực cho không khí. Khí nén sau đó được buộc qua lỗ trên ghế van xả và đưa vào bể. Trong piston phun dầu, buồng nén được bôi trơn bằng dầu, thông qua bôi trơn văng hoặc bôi trơn áp suất. Đây cũng được gọi là máy nén piston bơm dầu.

Máy Nén Khí Trục Vít Ngâm Dầu So Với Máy Nén Khí Trục Vít Không Dầu

Độ tinh khiết của không khí rất quan trọng đối với nhiều ứng dụng dầu,hoặc không khí bị nhiễm dầu có thể làm hỏng sản phẩm, thu hồi sản phẩm hoặc làm hỏng thiết bị sản xuất. Ứng dụng cụ thể của bạn sẽ xác định loại máy nén khí nào là tốt nhất để bạn sử dụng trong cơ sở của mình.

Trong trường hợp mối đe dọa & hậu quả của ô nhiễm dầu quá cao, như các thủ tục y tế, có một máy nén khí không dầu là điều bắt buộc. Trong các ứng dụng mà hậu quả của ô nhiễm dầu không lớn, chẳng hạn như sản xuất chung & trong các xưởng công nghiệp và nhỏ, máy nén khí phun dầu được sử dụng.

Máy nén khí không dầu không nhất thiết phải là máy tốt hơn máy nén dầu bôi trơn. Máy nén bạn chọn phụ thuộc vào yêu cầu ứng dụng cụ thể của bạn và chất lượng không khí mà bạn cần đạt được!

Các Ngành Công Nghiệp Hàng Đầu Cho Máy Nén Khí Trục Vít Ngâm Dầu?


Đối với một số ngành công nghiệp, như thực phẩm và đồ uống, máy nén khí phun dầu không lý tưởng. Dầu có nguy cơ ô nhiễm quá cao. Đối với nhiều ngành công nghiệp khác, máy nén khí sử dụng dầu là phù hợp hơn. Họ nói chung là những người không nhạy cảm và nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm. Sau đây là một số ví dụ:

Chế tạo:

  • Sản xuất chung – Kẹp, dập, cấp nguồn và làm sạch dụng cụ, điều khiển và bộ truyền động.
  • Sản xuất đồ nội thất – Cung cấp năng lượng cho piston, cấp nguồn cho dụng cụ, kẹp, phun, điều khiển và thiết bị truyền động.
  • Sản xuất nhựa, silicon và cao su – Cung cấp năng lượng cho khuôn ép, cấp nguồn cho dụng cụ, kẹp và tạo hình, ép phun.
  • Chế tạo kim loại – Cấp nguồn cho trạm lắp ráp, điều khiển và thiết bị truyền động, ép phun, cấp nguồn cho dụng cụ và phun.
  • Thủy tinh, Đá, Đất sét – Truyền tải, pha trộn, trộn, điều khiển và thiết bị truyền động, thổi thủy tinh và đúc, làm mát.
  • Ô tô: Cung cấp không khí cung cấp năng lượng cho các công cụ và hoạt động dọc theo dây chuyền sản xuất, từ xe hơi đến lắp ráp động cơ và hơn thế nữa.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn về máy nén khí trục vít ngâm dầu và hệ thống máy nén khí!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo