Dừng Và Khởi Động Lại Máy Nén Khí – Thực Hành Tốt Nhất Để Dừng Và Khởi Động Lại Máy Nén Khí


Nếu bạn cần giảm sản xuất và tạm thời tắt máy nén khí, chúng tôi đã hợp nhất một số mẹo và thủ thuật hàng đầu của chúng tôi để thảo luận về cách tốt nhất để tiếp cận việc dừng và khởi động lại máy nén khí của bạn.

Dừng / Tạm dừng cài đặt máy nén khí

Hệ thống máy nén khí của bạn sẽ bị tạm dừng hoặc dừng lại trong một thời gian dài, và bạn đang tự hỏi làm thế nào để thực hiện điều này theo cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể. Các hướng dẫn dưới đây được dựa trên loại máy nén!ơ

  • Máy nén VSD. Thực hiện một chương trình dừng lại. Hãy chắc chắn rằng việc cung cấp năng lượng điện còn lại trên để giữ cho các ngân hàng tụ sạc và sẵn sàng cho việc khởi động lại.
  • Máy nén khí làm mát bằng nước. Sau khi dừng máy nén, đảm bảo cách ly nguồn cấp nước. Điều này sẽ ngăn ngưng tụ hình thành bên trong (các) phần tử máy nén. Đừng quên bật lại khi bắt đầu! Cũng xin đảm bảo rằng bất kỳ hệ thống làm mát không khí được tắt.
  • Máy nén khí không dầu. Trục khớp nối chính được quay bằng tay thông qua khớp nối ổ đĩa động cơ, 3 vòng quay hoàn chỉnh, mỗi tuần một lần. Điều này là để ngăn chặn các giai đoạn nén áp suất thấp và áp suất cao tăng lên trong một thời gian dài. Nếu Máy nén không dầu là phiên bản VSD, vui lòng đừng quên bật lại nguồn điện sau khi bật máy nén bằng tay. Điều này sẽ bảo vệ các tụ điện biến tần.
  • Máy nén ly tâm. Thực hiện dừng chương trình và để lại nguồn điện. Họ cần phải bật bơm dầu phụ trợ điện trong khi máy nén đang tắt. Điều này sẽ duy trì nhiệt độ dầu và định kỳ khởi động bơm dầu phụ trợ để tuần hoàn dầu ấm xung quanh vòng bi trong thời gian dài ngừng hoạt động.

Khởi động lại cài đặt máy nén

Bước 1 là tắt nguồn cung cấp cho máy nén khí; từ đó bạn sẽ tháo bộ phận bảo vệ trục khớp nối và xoay khớp nối để kiểm tra xem máy nén có tự do quay không. Nếu máy nén quay tự do, lắp lại bộ phận bảo vệ và bật nguồn điện cho máy nén. Tiếp theo, bật hệ thống làm mát bằng nước và làm mát bằng không khí (nếu máy nén được làm mát bằng nước). Đóng van xả khí của máy nén và khởi động máy nén, sau đó từ từ mở van xả khí cho đến khi áp suất khí cân bằng giữa máy nén và lưới khí, sau đó khởi động máy nén khí.

Xin lưu ý rằng nếu máy nén khí được kết nối với bộ điều khiển trình tự, hãy đảm bảo rằng máy nén được tích hợp vào bộ điều khiển hoặc trình tối ưu hóa.

Cần hỗ trợ thêm? Liên hệ với chúng tôi tại maynenkhivietnhat.com.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo