Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Bảo Trì Máy Nén Khí Của Chúng Tôi

Chi phí cho việc duy trì hệ thống nén của bạn được dự kiến, nhưng tất cả những gì bạn nên xem xét khi bạn ước tính các chi phí này?

Tổng ngân sách cho bảo trì bị ảnh hưởng bởi:

  • Loại máy nén.
  • Thiết bị phụ trợ (máy sấy, bộ lọc, thiết bị điều khiển và điều tiết).
  • Vận hành tải / dỡ tải.
  • Điều kiện lắp đặt.
  • Kế hoạch bảo trì.
  • Lựa chọn mức độ an toàn.
  • Phục hồi năng lượng / hệ thống làm mát.
  • Mức độ sử dụng.

Mặc dù tất cả các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tổng ngân sách của bạn, nhưng có lẽ hai yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất là chất lượng bảo trì và thêm thiết bị phụ trợ. Chúng ta hãy xem kế hoạch và thiết bị ảnh hưởng đến số tiền bạn chi cho hệ thống máy nén của bạn như thế nào.

Kế Hoạch Bảo Trì

Dự đoán bảo trì máy nén là một cách tốt để giảm thiểu chi phí thời gian chết và kéo dài tuổi thọ của hệ thống của bạn. Nhiều máy móc ngày nay được trang bị các thiết bị điện tử tiên tiến để kiểm tra chẩn đoán. Với công nghệ như giám sát từ xa, người dùng có thể nhận dữ liệu và cảnh báo tự động được gửi trực tiếp đến thiết bị di động của họ để truy cập thông tin 24/7. Sự cần thiết phải phục hồi các thành phần có thể được phát hiện ở giai đoạn đầu trước khi thiệt hại trở nên đáng kể, do đó tránh được thiệt hại tiếp theo và thời gian chết không cần thiết.

Lập kế hoạch bảo trì nên được đánh giá bởi một kỹ thuật viên được đào tạo đặc biệt, người cũng có thể tiến hành đào tạo với nhân viên bảo trì tuyến đầu trong nhà của bạn. Nhân viên lành nghề trong nhà nên có mặt để thực hiện kiểm tra hàng ngày và để mắt đến những thứ mà thiết bị giám sát từ xa không thể.

Thiết Bị Phụ Trợ

Thật dễ dàng để mở rộng cài đặt bằng cách thêm các thiết bị phụ trợ, như tăng chất lượng không khí hoặc giám sát hệ thống. Tuy nhiên, thiết bị phụ trợ cũng yêu cầu bảo dưỡng và phát sinh chi phí bảo trì cho những thứ như thay thế bộ lọc, thay thế đại lý sấy, thích ứng với các thiết bị khác và đào tạo nhân viên.

Chi phí bảo trì thứ cấp cũng tồn tại với việc bổ sung các thiết bị phụ trợ. Ví dụ, mạng lưới phân phối và máy sản xuất bị ảnh hưởng bởi chất lượng khí nén và bao gồm chi phí đặt cọc cho hộp mực dầu và bộ lọc. Những chi phí bảo trì thứ cấp này cần được đánh giá bằng chi phí tính toán sở hữu, tạo cơ sở cho bất kỳ khoản đầu tư máy nén mới nào. 

Lần tới khi bạn có mặt trên thị trường cho một hệ thống máy nén mới hoặc chỉ đơn giản là tìm cách nâng cấp, hãy đảm bảo bạn tính đến việc bảo trì sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí của bạn như thế nào.

KK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo